nơ xe hơi giấy màu đỏ
Chia sẻ

Vì sao xem ngày tốt khi nhận xe ô tô lại quan trọng?

Với người Việt, việc xem tuổi và xem ngày tốt nhận xe ô tô là rất quan trọng vì theo quan niệm phong thủy, khi nhận xe mới vào ngày tốt sẽ đem lại thêm tài lộc, may mắn hơn cho chủ xe. Đây là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, hiểu điều đó bài viết sau đây noxehoi.vn xin chia sẻ cách xem ngày tốt để nhận xe ô tô trong bài viết sau đây.

xem ngay tot nhan xe o to

Tại sao xem ngày tốt để nhận xe ô tô lại quan trọng đến vậy?

Tại sao cần phải xem ngày khi nhận xe mới?

Xe được xem là phương tiện giao thông cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Khi bạn tham gia giao thông việc đảo đảm an toàn luôn luôn ưu ái được đặt lên đầu tiên. Khi đã lựa cho bản thân được 1 chiếc xe ô tô ưng ý, gia chủ hay xem ngày tốt nhận xe theo tuổi và lấy giấy tờ và xe về. Việc xem ngày tốt nhận xe theo tuổi gia chủ, tránh ngày xấu để cầu mong mọi việc đều được an toàn khi di chuyển trên đường.

Đối với những xe dùng làm phương tiện kinh doanh, ngoài an toàn, gia chủ còn mong muốn cầu được lộc, có nhiều may mắn, xe ít bị hỏng học, nhanh thu hồi vốn, làm ăn thuận lợi. Bởi thế, xem ngày tốt nhận xe càng được chú ý nhiều hơn.

Lý do vì sao nhận xe ô tô phải chọn ngày tốt?

Xem ngày đẹp giờ tốt dựa theo yếu tố tâm linh

Theo quan niệm của đa số người Việt, thì các công việc như làm nhà, cưới hỏi, ma chay, động thổ,… đều xem ngày giờ tốt để mong mọi việc đều xuôi buồm thuận gió, may mắn, sinh lợi lộc, phát tài… Xem ngày nhận xe ô tô cũng là một vấn đề quan trọng, vì chiếc xe ô tô có giá trị khá cao, là phương tiện đi lại hoặc là phương tiện kinh doanh của chủ xe.

Chính vì vậy, khi chủ xe muốn xem ngày nhận xe ô tô là mong muốn sẽ an toàn, tránh được các nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông. Nhận xe vào ngày tốt, giờ tốt sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi, cát khí cho chủ xe, hoặc phát tài phát lộc nếu mua xe để kinh doanh. Do đó, càng ngày, nhu cầu xem ngày tốt nhận xe ô tô càng được khá nhiều người coi trọng. Thậm chí, sau khi mua xe xong, chủ xe cũng thường sẽ có lễ để cảm tạ và cầu trời đất phù hộ cho mình được bình an.

Xem ngày nhận xe ô tô để an tâm hơn

Người Việt có đời sống tâm linh khá cao. Bởi thế, từ hồi xa xưa, ông bà ta thường có câu đúc kết là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong khi đó, xe ô tô là phương tiện di chuyển thường xuyên của chủ xe, nó lại liên quan đến yếu tố an toàn và liên quan đến tính mạng người sử dụng nên việc xem ngày tốt nhận xe ô tô lại càng được chú trọng.

Việc xem được ngày tốt để làm giấy tờ xe hoặc nhận xe sẽ mang lại cảm giác phấn chấn, an tâm hơn cho chúng ta về mặt tinh thần. Tinh thần tốt, thì sẽ giúp chúng ta dễ dàng phấn khởi hơn trong quá trình làm việc, di chuyển hàng ngày – nhất là đối với những người mua xe để kinh doanh. Những người mua xe để kinh doanh, việc xem ngày nhận ô tô mới càng được chú trọng hơn, vì đó là phương tiện giúp mang lại tài lộc cho họ.

Xem ngày giờ tốt để mong được thuận lợi, an toàn hơn khi sử dụng xe ô tô

Khi xem tuổi, bạn nên chọn năm sinh theo lịch âm, chọn tháng và năm theo lịch dương. Sau đó, bạn tham khảo các giờ hoàng đạo để chọn ra được các ngày đẹp có các giờ tốt phù hợp với tuổi của mình. Giờ tốt, thường tam hợp với ngày, tháng cũng như năm sinh của chủ xe. Bạn cũng nên nhớ tránh những giờ có Chi xung với các Chi ngày, tránh thiên khắc địa xung: chọn giờ không xung khắc với tuổi của người chọn, hoặc xung với địa  Chi của năm…

Vì sao xem ngày tốt khi nhận xe ô tô lại quan trọng?

Lý do nên xem ngày tốt khi nhận xe mới

Cách chọn ngày tốt khi nhận xe ô tô

Hiện nay, mọi người có thể tham khảo các thông tin ngày, giờ hoàng đạo trong quyển Lịch Vạn Niên, hoặc có điều kiện thì nhờ các nhà phong thủy tư vấn cho ngày giờ tốt. Hoặc, với sự phát triển của công nghệ và internet, bạn khá dễ dàng tham khảo các thông tin này từ các trang web hỗ trợ và tư vấn về phong thủy. Thậm chí, khá nhiều trang web hỗ trợ miễn phí cho bạn, bạn chỉ cần tham khảo và lựa chọn cho mình một thông tin mà mình cảm thấy phù hợp.

Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc xe ô tô làm phương tiện di chuyển cho gia đình và muốn tìm ngày đẹp rước xe về, thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

Xem ngày tốt nhận xe theo ngày hoàng đạo

Hoàng Đạo hay còn gọi là Thiên Hoàng Đạo trong thiên văn cổ đại có nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Mặt trời chính là ông trời soi chiếu cuộc sống của loài người. Trên đường đi của ông Trời sẽ được các vị thần là những ngôi sao hộ vệ “Có thần thiện, thần ác”. Và những ngày có những ngôi sao thần thiện chính là Hoàng Đạo, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Ngược lại, những ngôi sao thần ác là Hắc Đạo. 

Tóm lại, ngày Hoàng Đạo được xem là những ngày tốt đẹp trong năm. Làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Nên thường làm các việc lớn nhỏ như cưới xin, đám tiệc, động thổ, khai trương hay xem ngày tốt chuyển nhà, người ta thường chọn ngày Hoàng Đạo.

Xem ngày tốt nhận xe theo tuổi mệnh, ngũ hành

Nếu phương pháp chọn ngày nhận xe theo Hoàng Đạo dựa vào thiên mệnh đất trời, thì xem ngày tốt nhận xe theo tuổi mệnh ngũ hành lại dựa vào chính bản thân của chủ xe. Tức là căn cứ vào tuổi mệnh của chủ xe để chọn ra ngày phù hợp nhất với họ. Muốn chọn thời gian này có phần chính xác hơn buộc bạn phải nắm rõ được tuổi mệnh của mình cũng như cách xem ngày. 

Phương pháp này sẽ thuận theo nguyên tắc ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mỗi người sẽ thuộc một hành, và mỗi ngày cũng sẽ tương ứng với một hành. Do đó người mua xe cần lựa chọn những ngày tương sinh hoặc tương hợp với mình.

Ví dụ, nam sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, thuộc hành Hỏa. Người này nên chọn ngày nhận xe là những ngày hành Mộc (tương sinh – vì Mộc sinh Hỏa) hoặc ngày hành Hỏa (tương hợp). Nhưng vẫn nên ưu tiên ngày hành Mộc hơn. 

Như vậy, với những ngày tốt được lựa chọn, gia chủ có thể xem giờ tốt cụ thể để tiến hành nhận xe ô tô tiến hành nhận xe và làm đăng ký lái xe. Mong rằng những chia sẻ của Noxehoi sẽ giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc xem ngày nhận xe mới nhé!

Xem thêm: Tặng hoa gì cho người thân yêu trong ngày nhận xe mới?

huong dan xem ngay tot nhan xe o to

Cách chọn ngày tốt, giờ đẹp nhận xe ô tô

NƠ XE HƠI VIỆT NAM – ĐẲNG CẤP – ĐA DẠNG – KINH TẾ – GIAO NHANH

———————————————————————

Quý khách hàng cần tư vấn nơ xe hơi phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng, linh hoạt kiểu trưng bày, đa dạng màu sắc và chất liệu thì vui lòng tham khảo tại website www.noxehoi.vn

Liên hệ tư vấn và đặt hàng tại Zalo: 0868 780 980

Hoặc có thể nhắn tin Messenger ở góc phải màn hình.

NƠ XE HƠI VIỆT NAM có dịch vụ giao hàng tận nơi và giao liền trong ngày.

Nơ Xe Hơi Việt Nam có xuất hóa đơn giá trị gia tăng VAT điện tử cho khách hàng doanh nghiệp và công ty.

————————————————————————————-

Nơ Xe Hơi Việt Nam là Công ty Sản xuất Nơ Xe Hơi đầu tiên tại Việt Nam

– Giờ làm việc: 08h-18h hàng ngày

– Email: noxehoivn@gmail.com

– Facebook: https://www.facebook.com/noxehoivn

– Instagram: https://www.instagram.com/noxehoivn

– Địa chỉ: 201 Hoàng Sa, Tân Định, Q1, Tp.HCM